ĐẶC TÍNH CHỊU NƯỚC CỦA VÁN ÉP CỐP PHA PHỦ PHIM LTC

No. 37 Hoang Van Thu, Ward 15, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City, Viet Nam
0934 052 444
Tiếng Việt Tiếng Anh
ĐẶC TÍNH CHỊU NƯỚC CỦA VÁN ÉP CỐP PHA PHỦ PHIM LTC
Ngày đăng: 28/02/2022 03:03 PM

VÁN ÉP CHỐNG NƯỚC VỚI KEO WBP PHENOLIC

Hiện tại nhu cầu ván ép cốp pha phủ phim là rất lớn. Nếu bạn là người làm việc trong ngành thì có thể đã biết rõ ván ép keo WBP chống nước là gì nhưng với rất nhiều người thì cụm từ này nghe rất xa lạ.

VÁN ÉP CHỐNG NƯỚC, VÁN ÉP WBP LÀ GÌ ?

Trong ngành vật liệu xây dựng nói chung hay ngành ván ép coffa phủ phim nói riêng, rất nhiều người đang mua bán và sử dụng ván ép phủ phim, mà tên tiếng Anh thường gọi là “Film faced Plywood”, trong đó từ Plywood nghĩa là ván ép.

Như vậy ở đây ta cần cắt nghĩa thêm chữ WBP mà thôi. Rất nhiều anh em trong ngành thấy chữ này và cũng dùng chữ này nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu chữ WBP ở đây có nghĩa là gì.

Chữ WBP là viết tắt của “Water Boiled Proof” (dịch nghĩa tiếng Việt là chống thấm trong nước đun sôi). Như vậy hiểu về cơ bản thì ván ép coffa sử dụng keo WBP là ván ép có khả năng chống thấm nước và có thể chịu đun sôi ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Nếu keo WBP được sử dụng cho ván ép, ván ép coffa hay ván ép phủ phim của bạn có thể phơi nắng ngoài trời, chống nước và chống ẩm trong một thời gian dài mà không bị tách lớp.

Cần phải ghi nhớ, WBP là tên chung tiếng Anh theo đặc tính của các loại keo chống thấm nước. Bạn cũng có thể bắt gặp từ “MR” (moisture resistand), là tên gọi chung của các loại keo chống ẩm.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG VAN ÉP PHỦ PHIM DÙNG KEO WBP

Phương pháp kiểm tra, thử nghiệm ván ép coffa WBP rất đơn giản, bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công bằng cách cắt nhỏ tấm ván ép bỏ vào trong nước và đun sôi. Nếu mẫu ván ép thử nghiệm đó không bị tách lớp trong nước đang sôi trong một khoảng thời gian dài (từ 8 đến 72 giờ), thì khả năng cao đó là ván ép WBP chịu nước.

Hai loại keo WBP phổ biến và chất lượng cao là keo Phenolic và keo Melamine. Thông thường, ván ép coffa phủ phim chịu nước sử dụng keo Melamine có thể chịu đun sôi khoảng 8-10 giờ. Còn ván ép sử dụng keo WBP Phenolic có thể chịu được thời gian đun sôi rất dài từ 10-72 giờ mà không bị tách lớp. Ván ép coffa phủ phim sử dụng keo Phenolic cao cấp nhất, chất lượng nhất là loại ván ép chống nước tốt nhất.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm là khả năng chịu nước của ván ép cốp pha phủ phim không chỉ phụ thuộc loại keo sử dụng, đặc tính của keo mà còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu, công nghệ, quy trình, và tay nghề sản xuất.

ỨNG DỤNG CỦA VÁN ÉP CHỐNG NƯỚC_WBP

Với đặc tính chống nước và độ bền cao cùng những tính năng nổi trội, ván ép coffa phủ phim được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Ván ép keo WBP chống nước có thể dùng để trang trí ngoài trời, làm ván ốp ngoài , như ván ép dành cho ngành hàng hải, ván ép coffa, làm sàn container v.v.

Hãy lựa chọn ván ép cốp pha phủ phim LTC vì chúng tôi là đối tác hàng đầu cung cấp những sản phẩm chất lượng cao về ván ép chống nước, ván ép coffa, ván ép phủ phim. Sản phẩm ván ép coffa phủ phim của LTC luôn đảm chất lượng tốt nhất và làm hài lòng hầu hết khách hàng đã sử dụng ván ép phủ phim.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline