ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG ÍT BIẾT CỦA VÁN ÉP COFFA PHỦ PHIM

No. 37 Hoang Van Thu, Ward 15, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City, Viet Nam
0934 052 444
Tiếng Việt Tiếng Anh
ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG ÍT BIẾT CỦA VÁN ÉP COFFA PHỦ PHIM
Ngày đăng: 20/01/2022 10:37 AM

Ván ép coffa phủ phim là loại ván gỗ công nghiệp, có nhiều ưu điểm nổi bật, được sử dụng chủ yếu trong thi công xây dựng. Ngoài ra nó còn có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau mà chúng ta ít chú ý. Sau đây, chúng ta sẽ khái quát những đặc tính nổi bật và công dụng của ván ép, ván coffa phủ phim.

Đặc tính của ván ép coffa phủ phim

Ván ép coffa phủ phim được tạo thành từ các lớp gỗ mỏng ép với nhau thành tấm ván dày, chắc chắn, bên ngoài phủ một lớp phim chống nước và chống trầy xước. Chất lượng của ván ép phụ thuộc nhiều vào ruột gỗ, lớp keo giữa các tấm ván và màng phim phủ bên ngoài, tuy nhiên chúng thường có các đặc tính chung sau đây:

Bề mặt nhẵn bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp giảm trầy xước trong quá trình vận chuyển, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí khi dỡ ván vì không phải gia công loại bỏ phần bê tông bám vào bề mặt ván.

Các lớp gỗ mỏng (veneer,ván lạng) được kết dính với nhau bằng loại keo (WBP) có đặc tính chống nước nên ít bị cong vênh và hư hỏng trong điều kiện môi trường nước, hoặc độ ẩm cao.

Bề ngoài bao phủ bởi lớp phim là màng giấy cán keo chống nước, nên có khả năng chống nước rất tốt, tạo độ trơn bóng, do đó ván ép coffa phủ phim có thể tái sử dụng nhiều lần.

Trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và thi công, lưu trữ.

 Dễ dàng cưa cắt để phù hợp với các cấu kiện, diện tích lớn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Với những đặc tính kể trên, đây là loại ván ép coffa  rất được ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên để chọn được loại ván coffa tốt, cần lưu ý chọn mua tại các địa chỉ uy tín. Các bạn cũng có thể tham khảo cách kiểm tra chất lượng ván ép, ván phủ phim tại đây.

Ứng dụng của ván ép Coffa phủ phim

Công dụng phổ biến nhất của ván ép phủ phim là sử dụng làm cốp pha sàn, cột, vách trong quá trình thi công các công trình xây dựng. Tuy nhiên, các loại ván ép công nghiệp còn có thể được ứng dụng trong các lĩnh vực sau đây:

Sử dụng trong đồ gỗ nội thất như tủ bếp, giường, đặc biệt thích hợp làm mặt bàn ghế…

Làm vách ngăn công nghiệp, đóng tàu, sàn container.v.v.

Sử dụng lát sàn phòng học, phòng ngủ, văn phòng. v.v.

Sử dụng trong trang trí nội thất, chế tạo đồ mộc gia đình. v.v

Trên đây là những đặc tính, ứng dụng của ván ép, ván coffa phủ phim. Hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về loại ván ép này.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline