SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN VÁN ÉP CỐP PHA PHỦ PHIM LTC

No. 37 Hoang Van Thu, Ward 15, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City, Viet Nam
0934 052 444
Tiếng Việt Tiếng Anh
SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN VÁN ÉP CỐP PHA PHỦ PHIM LTC
Ngày đăng: 28/02/2022 03:10 PM

1) BẢO QUẢN MẶT VÁN:

Luôn làm sạch và sửa chữa các tấm ván khuôn trước khi lưu trữ. Các tấm ván khuôn sau đó nên được xếp chồng lên khỏi mặt đất và được bao phủ lại. Xếp các tấm ván khuôn chồng lên nhau luân phiên giữa mặt với mặt, lưng với lưng để bề mặt ván không bị ảnh hưởng bởi các loại bulông, đinh vít còn sót lại trên bề mặt ván.

2) BẢO QUẢN VÀ CHỐNG THẤM CÁC CẠNH:

Cạnh ván ép coffa phủ phim đã hoàn toàn được bịt kín bằng keo WBP tại nhà máy. Tuy nhiên để sử dụng ván ép phủ phim một cách tốt nhất, chúng ta nên phủ kín các cạnh ván đã bị cắt trong quá trình thi công càng sớm càng tốt bằng keo chống thấm nước, hoặc sơn có tính năng chống thấm.

3) CHỐNG THẤM CÁC LỖ TRÊN CẠNH VÁN:

Một vài lỗ hổng xuất hiện trên các cạnh ván cũng nên được bịt kín để ngăn nước thấm vào các lớp gỗ. Nếu nước thấm được vào trong các lớp gỗ qua các lỗ hổng thì nó có thể làm những lớp gỗ này phồng lên xung quanh những lỗ hổng đó.

4) LÀM SẠCH VÀ SỬA CHỮA VÁN:

Để sử dụng ván coffa phủ phim được lâu, và nhiều lần thì phải được làm sạch bề mặt ván ngay sau mỗi lần sử dụng. Ván ép coffa phủ phim có thể được làm sạch với các chất tẩy rửa hoặc đơn giản chỉ cần dùng nước kết hợp với bàn chải cứng vừa phải. Nếu cần thiết có thể dùng một cái nạo bằng gỗ cứng để làm sạch bề mặt ván nhưng cần cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến lớp phim phủ ngoài. Không sử dụng bàn chải bằng sắt hay kim loại bén để gạt bê tông cứng.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline